12 mẹo trang trí ngôi nhà nhỏ của bạn

Chúng tôi có một ngôi nhà lớn và chúng tôi thấy khó có thể lấp đầy nó bằng trang trí. Và khi chúng tôi chuyển đến một căn hộ nhỏ, một phòng, chúng tôi bối rối không biết làm thế nào để phù hợp với một căn hộ nhỏ như vậy. Có phải luôn luôn khó khăn để ổn định trong một căn hộ mới hoặc chúng ta đang bỏ qua những gì những không gian hạn chế này phải nói? Căn hộ một phòng có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn. Nhưng nếu đó là lựa chọn duy nhất bạn còn lại, đừng tuyệt vọng. Có rất nhiều việc như trang trí ngôi nhà nhỏ để làm có thể biến căn hộ nhỏ thành ‘ngôi nhà ngọt ngào’ của bạn.

  1. Chọn màu

Không có gì sai trong việc lựa chọn màu tối cho tường hoặc trang trí của bạn. Nhưng nếu có đồ nội thất đáng kể trong phòng, sẽ tốt hơn nếu có một số màu sáng hơn để cân bằng với cái nhìn tối.

  1. Gương làm cho nó lớn hơn

Gương, được thiết kế theo xu hướng hơn rất nhiều so với trước đây, không chỉ là một vật trang trí mà còn là một thứ có thể làm cho một căn phòng rộng rãi và rộng lớn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình đã nhồi nhét căn phòng, hãy tạo một khoảng trống trên tường cho gương. Chỉ cần tinh ý chọn những thiết kế nội thất cho nhà nhỏ là bạn đã khéo léo khắc phục nhược điểm duy nhất để không gian sống của gia đình hoàn hảo hơn.

  1. Cửa sổ lớn hơn

Như chúng ta đều biết, sẽ tốt hơn khi nó lớn hơn. Điều này trở nên quan trọng hơn khi bạn ở trong một căn hộ studio. Cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên dồi dào mang lại cái nhìn thoáng đãng cho căn phòng.

  1. Nói không với vách ngăn phòng thông thường

Người ta thường thấy rằng để phân chia không gian và đảm bảo sự riêng tư, mọi người đi từ các tầng từ trần đến trần. Nhưng nhiều người không nhận ra rằng trong chính hành động tạo ra các đơn vị chức năng cụ thể này, chúng tôi làm cho nó trông tắc nghẽn hơn. Đi đến một vách ngăn phòng đa tiện ích như kệ sách hoặc quầy ăn uống phục vụ bạn mục đích rõ ràng và phân chia không gian theo một cách độc đáo.

Xem chi tiết Thiết kế nội thất chung cư
5. Nội thất tiết kiệm không gian

Đây là một trong những lời khuyên rõ ràng mà hầu hết các bạn sẽ có trong đầu. Nội thất tiết kiệm không gian là những thứ có thể được gấp lại thành một mảnh nhỏ hơn hoặc có thể phục vụ bạn với hai mục đích trở lên.

  1. Tủ làm phòng ngủ

Một số người trong chúng ta dành cho một phòng ngủ riêng vì đây là nơi đảm bảo sự riêng tư. Chà, bạn cũng không phải từ bỏ sự riêng tư của mình trong căn hộ studio. Phòng ngủ tủ có thể là một lựa chọn tuyệt vời trong những tình huống như vậy. Hơn nữa, với giường lăn, bạn có thể mang giường đến mọi nơi, mọi lúc.


7. Sử dụng các bức tường

Tường, đặc biệt là trong một căn hộ studio, đóng một vai trò quan trọng trong trang trí nhà. Rất nhiều thứ có thể được đặt trên một kệ gắn trên tường. Ngoài ra, kệ sẵn có có thể được lựa chọn mà thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm không gian.

  1. Thảm chức năng sàn

Khu vực Thảm sàn bổ sung cho đồ nội thất nó có thể xác định đơn vị chức năng trong một phòng chung lớn. Bố trí bàn ăn và ghế sofa cho không gian sống là một số thiết lập trong đó những thứ này có thể giúp ích thực sự, trong việc phân chia không gian.

  1. Sáng lên cho phù hợp

Vì phòng đơn lớn là nơi sinh hoạt, ăn uống, bếp nhỏ và phòng ngủ của chúng tôi, điều quan trọng là mỗi góc phải có sản phẩm chiếu sáng phù hợp. Một đèn sàn cho không gian sống, đèn chùm để ăn uống và đèn nhiệm vụ cho bếp nhỏ tốt hơn một loại ánh sáng tiêu chuẩn trên khắp phòng.

Xem chi tiết Thiết kế nội thất quán cafe

  1. Trèo lên giường

Chuẩn bị cho một lưu lượng truy cập thêm tại phòng của bạn. Sử dụng hết không gian dọc thường không được chú ý. Giường có thể được đưa lên đầu.

  1. Tự nhiên

Cho dù bạn có phải là người yêu thiên nhiên hăng hái hay không, việc tạo không gian cho một số loại cây và hoa trong nhà sẽ chỉ khiến căn phòng trở nên chào đón và ấm áp hơn.

  1. Dòng ảnh

Khi các bức tường của bạn đã phục vụ bạn rất nhiều như một trình tiết kiệm không gian, bạn có thể sẽ đối xử với nó một cách khó khăn nếu dự định treo các khung ảnh nặng. Thay vào đó hãy kẹp nó thành một chuỗi và cho nó một cái nhìn thú vị.
Thực hiện theo các mẹo này và với thời gian, bạn có thể tạo một số của riêng bạn. Giữ lối suy nghĩ của bạn trên. Căn hộ studio sẽ không phải là một lựa chọn mà bạn sẽ chạy trốn không gian chật hẹp để đối diện với tiện nghi thoải mái nếu bạn làm đúng.